May 19, 2024

Cùng khám phá quan niệm về tình dục trong tình yêu đồng tính: Sự đa dạng và những khác biệt

Mục lục

 • 1. Quan niệm tình dục đồng tính nữ
 • 2. Quan niệm tình dục đồng tính nam
 • 3. Quan niệm về con cái
  • 3.1. Mong muốn có con
  • 3.2. Lựa chọn sinh con
 • 4. Những cặp đồng tính với câu chuyện tình nổi tiếng
  • 4.1. Chuyện tình 12 năm của cặp đôi đồng tính nữ A.L và T.P
  • 4.2. Thiên tình sử 54 năm của cặp đôi đồng tính nổi tiếng nhất thế giới
 • 5. Ý kiến của chuyên gia
  • 5.1. Tiến sĩ Phạm Quỳnh Phương
  • 5.2. Hiệp Hội Sức Khỏe Phụ nữ Thế Giới
 • 6. Lời kết

Tình dục trong tình yêu đồng tính nữ

– Tình dục được coi là biểu hiện của tình yêu và sự gắn kết trong các cặp đồng tính nữ.

– Tình dục không chỉ là nhu cầu cá nhân, mà còn là cách thể hiện tình cảm.

– Quan hệ tình dục trong cuộc sống chung là một phần quan trọng của mối quan hệ đồng tính nữ.

– Mong muốn có con để thực hiện trách nhiệm với gia đình là điều họ quan tâm với tỷ lệ 50,7%.

Tình dục đi đôi với tình yêu (Ảnh minh họa)

Quan niệm tình dục đồng tính nam

– Tình dục ở các cặp nam đồng tính nghiêng về nhu cầu cá nhân.

– Quan niệm về tình dục ngoài tình yêu, ngoài mối quan hệ gắn bó lâu dài tương đối cởi mở.

– Xu hướng mong muốn có con để thực hiện trách nhiệm với gia đình chiếm 82,9%.

Quan niệm về con cái

Mong muốn có con

Khảo sát về mong muốn có con trong nhóm thuộc độ tuổi kết hôn cùng giới cho thấy:

– 61%  mong muốn có con trong tương lai.

– 9%  không muốn có con.

– 30% còn lại chưa nghĩ hoặc chưa tính đến việc này.

Phân tích sâu hơn về mục đích và ý nghĩa của việc có con, đa phần các cặp đôi nhận thấy việc có con giúp họ tăng cường tính gắn kết cho cuộc sống đôi lứa.

Họ cũng tự tin về điều kiện kinh tế, về tâm lý để có con và nuôi dạy con tốt và coi đây là trách nhiệm của bản thân với gia đình (61.3%).

Lựa chọn sinh con

Vì không thể sinh con một cách tự nhiên trong mối quan hệ đồng giới, các cặp đôi lựa chọn cho mình các hình thức đa dạng tùy vào hoàn cảnh gia đình.

– Nhiều cặp đôi chọn cách đầu tư tình cảm, tài chính và công sức cho cháu mình để cháu có thể thay thế người con.

– Khoảng 1/5 có ý định có con đẻ của mình.

– Cũng có những cặp muốn nuôi con nuôi (nhận trẻ mồ côi) vì quan niệm cuộc sống có ích cho cộng đồng chứ không phải do họ không thể sinh đẻ.

Những cặp đồng tính với câu chuyện tình nổi tiếng

Chuyện tình 12 năm của cặp đôi đồng tính nữ A.L và T.P

“A.L và T.P quen nhau qua mạng một cách bất ngờ và đầy duyên số khi mà T.P đã có ý trung nhân, và chỉ còn 6 tháng sau là đến ngày lên xe hoa cùng chồng sắp cưới.

Vượt qua rất nhiều tình huống bi hài để A.L có thể chiếm được lòng tin, tình cảm của cô gái T.P… và hàng vạn điều khó khăn, cản trở do định kiến xã hội, do áp lực của gia đình sau khi phát hiện tình yêu “trái chiều”….

Vượt qua định kiến và cùng nhau đến bến bờ hạnh phúc (Ảnh minh họa)

A.L chia sẻ “Vì chữ hiếu, mình đã từng lấy chồng và sang Australia sinh sống (nhưng sau đó đã thú nhận với chồng và quay về Việt Nam vì không thể sống dối lòng hơn nữa). Sau một thời gian… cả hai đã có cơ hội xác định và chứng minh tình yêu của mình để cùng nhau bước đến bến bờ hạnh phúc.

Theo dự tính, đầu năm 2015, khi đã sắp xếp công việc cũng như những vấn đề trong cuộc sống một cách ổn thỏa, cả hai sẽ bắt đầu thụ tinh nhân tạo hoặc xin con nuôi để có thể xây dựng một gia đình hoàn chỉnh cho cha mẹ hai bên yên lòng..chúng tôi thật sự hạnh phúc khi ở bên nhau….”

Thiên tình sử 54 năm của cặp đôi đồng tính nổi tiếng nhất thế giới

Cặp đôi đồng tính nổi tiếng John Darby (86 tuổi) và Jack Bird (84 tuổi) đang chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 54 năm chung sống vào cuối tháng 7.

“Trải qua hơn nửa thế kỷ, cuộc tình của cặp đôi này đang viết nên một thiên tình sử về tình yêu của những người đồng giới..

Ông Darby sinh ra tại Vancouver và cùng mẹ chuyển đến sinh sống ở California (Mỹ). Ông vào học tại Đại học Stanford năm 17 tuổi, nhưng sự nghiệp học hành bị gián đoạn vì có lệnh gọi nhập ngũ ngay trước khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc.

Ông Bird sinh ra và lớn lên ở một trang trại nhỏ thuộc bang Iowa và gia nhập quân ngũ tháng 6.1945. Ông xuất thân là một kế toán viên phục vụ trên các tàu quân sự. Khi chiến tranh kết thúc, ông theo học tại Đại học Drake trước khi chuyển đến San Francisco vào năm 1952.

Thiên tình sử 54 năm của cặp đôi đồng tính

Hai người gặp nhau lần đầu tiên tại một bữa tiệc vào năm 1959 và ngay lập tức gặp tiếng sét ái tình. Từ đó đến nay, hai người đã cùng nhau chia sẻ biết bao niềm vui, sở thích: sưu tập đồ sứ Châu Á, ngắm cây cảnh…và bao khó khăn mà họ cùng nhau nếm trải…

“Chúng tôi không bao giờ nắm tay nhau, không bao giờ hôn hoặc có bất cứ cử chỉ tình cảm nào trong suốt những ngày đó..”

Hiện nay cả Darby và Bird đều là tình nguyện viên hoạt động tại tòa nhà San Francisco Towers – một cộng đồng dành cho người cao tuổi.

Mối quan hệ của hai người cũng như hoạt động của họ được kênh truyền hình KQED-TV tôn vinh vào năm 2007 trong tháng dành cho cộng đồng những người đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới. Cặp đôi này đang rất hài lòng với cuộc sống và tình yêu của mình”.

Ý kiến của chuyên gia

Tiến sĩ Phạm Quỳnh Phương

“Dù là đồng tính, hay không đồng tính đối với mỗi con người thì tình dục là nhu cầu, cũng là cái người ta thể hiện tình cảm. Vì nếu nói về nhu cầu, nếu không có đối tượng thì có nhiều hình thức để thỏa mãn nhu cầu ấy… nhưng khi  đối tượng là người yêu mình thì “tình dục” là sự thể hiện mình yêu thương người ta đến đâu”

Nhu cầu tình dục là cách thể hiện tình cảm của các cặp đôi đồng tính (Ảnh minh họa)

Với một đôi đồng tính nam đã có mối quan hệ trên 20 năm thì cho rằng giai đoạn 20-30 tuổi việc được chung sống, quan hệ tình dục là điều quan trọng.

Ở lứa tuổi 40, họ chỉ mong muốn công ăn việc làm tốt và chăm lo cho bố mẹ hai bên. Điều này cũng phản ánh sự thay đổi thông thường về nhu cầu tình dục theo lứa tuổi.

Một điều không thể không nói đến, đó là do bị kỳ thị, người đồng tính không dám thể hiện tình cảm thực của mình ở nơi công cộng và phải thực hiện những hành vi tình dục với bạn tình ở những nơi không an toàn.

Điều này khiến cho việc cung cấp thông tin và dịch vụ về các nguy cơ sức khỏe và hành vi tình dục an toàn trở nên khó khăn hơn bởi vì nam giới không bộc lộ khuynh hướng và hành vi tình dục của mình….”

Hiệp Hội Sức Khỏe Phụ nữ Thế Giới

“Quyền tình dục là: quyền được nói KHÔNG với…những hành vi bạo lực, cưỡng hiếp, quấy rối, hay cưỡng hôn…và là quyền được nói CÓ với người bạn tình mà mỗi người đã lựa chọn, với sự thích thú, mong muốn được thể hiện, với sự tự quyết, với thông tin trung thực về cơ thể, về quyền…

Quyền tình dục là quyền vốn có của con người. Cũng như nhân quyền, quyền tình dục không mang tính quốc gia, và quyền này đúng với bất kỳ ai, từ nam tới nữ, từ người già tới người trẻ, từ người đồng tính hay người dị tính…Cũng theo quyền này, thì một người có quyền lựa chọn bạn tình tùy ý miễn là đôi bên có sự đồng thuận. Như vậy một cô gái đồng tính có thể lựa chọn bạn tình là người đồng giới nếu hai bên có thể mang lại hạnh phúc cho nhau”.

Lời kết

Nhu cầu hạnh phúc và nhu cầu quan hệ tình dục khi yêu là nhu cầu chính đáng của bất kỳ ai: người bình thường, người đồng tính, dị tính… Tuy nhiên người ta thường né tránh nhu cầu đó với người đồng tính… bởi lẽ không ai chấp nhận nhu cầu quan hệ đồng giới của họ.

Tuy nhiên, nguyên nhân nào khiến một người yêu người cùng giới thì cũng chính là nguyên nhân khiến một người yêu người khác giới. Điều quan trọng là đồng tính, dị tính hay song tính đều là những xu hướng tính dục bình thường, tự nhiên của con người.

Vì vậy,  việc xem đồng tính là một cái gì đó cần “chữa trị” là đi ngược lại với những hiểu biết khoa học được thừa nhận và càng làm tăng định kiến, kì thị với người đồng tính.

Benh.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *