May 19, 2024

Các nhà khoa học đã phát hiện ra hormone kisspeptin mới có thể điều trị rối loạn tâm lý tình dục

Nét đặc biệt của rối loạn tâm lý tình dục

Rối loạn tâm lý tình dục là tình trạng không thể tạo ra khoái cảm trong quan hệ tình dục, thường xuất phát từ căng thẳng, lo âu, trầm cảm hoặc có quá khứ bị lạm dụng hoặc đánh giá tiêu cực về tình dục

Tìm ra hormone kisspeptin

Kisspeptin, còn được gọi là metastin, là một hormone do vùng dưới đồi sản sinh. Kisspeptin giúp thúc đẩy sự tiết hormone kích thích thể vàng (LH) và hormone kích thích nang trứng (FSH) – vốn là 2 hormone dẫn tới sự sản sinh hormone testosterone và một dạng hormone estrogen tên gọi estradiol.

Từ Kisspeptin,nhóm nghiên cứu của các nhà khoa học tại Học viện Hoàng gia London (Anh) đã thử nghiệm trên 29 đàn ông trẻ tuổi bằng phương pháp tiêm kisspeptin và giả dược để đối chiếu. Sau đó, những người tham gia được cho xem loạt hình ảnh có và không có hành vi gợi ham muốn tình dục trong lúc các nhà khoa học khảo sát hoạt động não của họ bằng phương pháp chụp ảnh cộng hưởng từ chức năng (MRI).

Kết quả, những ai được tiêm hormone kisspeptin và xem hình ảnh gợi ham muốn, những vùng não vốn liên quan đến sự hưng phấn tình dục và tình yêu lãng mạn sẽ được kích hoạt. Điều này chứng tỏ, kisspeptin là loại hormone mà các nhà khoa học cần tìm để điều trị bệnh rối loạn tình dục.

Việc tìm ra hormone điều trị rối loạn tâm lý tình dục sẽ giúp những mái ấm gia đình bị khiếm khuyết trở nên hạnh phúc. Đặc biệt, đây được xem là liệu pháp hiệu quả để chữa chứng rối loạn tâm lý tình dục do căng thẳng, lo âu, trầm cảm gây ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *