June 23, 2024

Các chuyên gia thuộc Đại học Quebec, Canada, nghiên cứu những lợi ích về sinh lý và hóa học của hoạt động tình dục, theo Menshealth

Trong quá trình nghiên cứu kéo dài 14 tuần, những người tham gia đã được đeo máy theo dõi trong suốt quá trình quan hệ. Các thử nghiệm này bao gồm cả giai đoạn dạo đầu, quan hệ và phải có ít nhất một bên “lên đỉnh”.

Các nhà nghiên cứu đã khám phá ra những lợi ích của sex với việc giảm cân. Trung bình nam giới đốt cháy khoảng 440 Kj (tương đương 105 kcal), trong khi chị em tiêu hao ít hơn, chỉ khoảng 280 kj (67 kcal). Nhịp tim trung bình đạt được khi quan hệ tình dục cũng tương đương lúc tập thể dục cường độ vừa phải, cao hơn một chút so với đi bộ nhưng thấp hơn chạy bộ.

Những con số này sẽ thay đổi tùy thuộc vào thời gian kéo dài cuộc yêu. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tính được khoảng 12 phút làm “chuyện ấy”, trung bình các cặp đôi sẽ đốt cháy lượng calo tương đương 30 phút chạy bộ trên máy với tốc độ vừa phải.

Điều thú vị là tất cả nam giới và 95% phụ nữ tham gia nghiên cứu tiết lộ thích sex hơn là chạy trên máy.  Ngoài ra, khi hoạt động tình dục, não cũng giải phóng hormone “tình yêu” oxytocin, khiến bạn cảm thấy hưng phấn. 

Dương Vũ



Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *