June 16, 2024

Đời sống tình dục không còn chán ngắt khi bạn tập thể dục đều đặn

Tập thể dục không chỉ tăng ham muốn tình dục mà còn giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính

Tác dụng đối với nam, nữ

Với phái mạnh, tập thể dục đều đặn có công dụng như một loại thuốc cường dương và có mối liên hệ thấp với nguy cơ mắc các rối loạn về cương dương.

Trong một nghiên cứu, đàn ông ở độ tuổi trung niên tham gia vào một chương trình tập luyện với cường độ cao trong 9 tháng được cho là có sinh hoạt tình dục thường xuyên hơn, chức năng tình dục được cải thiện và mức độ thỏa mãn cao hơn. Nguyên nhân do lưu lượng máu tăng cao khi tập thể dục dẫn đến chức năng tình dục ở nam giới tốt hơn.

Nghiên cứu ở phụ nữ đã chỉ ra rằng người vận động thể chất tích cực có ham muốn “chuyện ấy” cao hơn, mức độ gợi dục và thỏa mãn cao hơn so với phụ nữ chỉ ngồi một chỗ. Đặc biệt, trong một thử nghiệm phụ nữ trẻ đạp xe trong 20 phút và xem phim người lớn thì thể hiện ham muốn tình dục về mặt sinh lý (được đo bởi một thiết bị đánh giá lưu lượng máu ở âm đạo) cao hơn người không tập thể dục.

Lời kết

Cả hai phái nam và nữ giới nếu tập thể dục đều đặn sẽ có ham muốn tình dục nhiều hơn, điều này giúp “yêu” tốt hơn nhờ sức mạnh, sự dẻo dai và sức chịu đựng có được do tập luyện. Đặc biệt, hoạt động thể chất mạnh còn làm tăng lượng testosterone, giúp tăng cường ham muốn tình dục ở nam giới và phụ nữ.

Tuy nhiên, tập luyện quá mức có thể gây tác dụng ngược, làm giảm lượng testosterone dẫn đến ham muốn tình dục giảm đi. Qua đó các chuyên gia khuyến cáo các vận động viên hoặc người tập thể dục không nên ép mình tập luyện quá nhiều để bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

Benh.vn (Theo Thanhnien.vn)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *