February 24, 2024

Để tạo điểm nhấn trong trang điểm nhưng vẫn giữ được vẻ tự nhiên, hãy áp dụng màu sắc từng lớp một để tránh làm cho đôi mắt trông quá phô trương.

Viện sắc màu Pantone vừa công bố màu sắc của năm 2024 là Peach Fuzz – một gam màu cam đào tinh tế. Trông có vẻ như việc sử dụng màu sắc này trong lĩnh vực làm đẹp, đặc biệt là trang điểm, sẽ vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, Peach Fuzz thật sự là màu sắc trang điểm phổ biến cho mùa Xuân. 

trang_diem1

Peach Fuzz được điểm xuyết trên đôi mắt cực kỳ tối giản. Vì vậy, các tín đồ làm đẹp hãy mạnh dạn sử dụng sắc cam đào cho từ hốc mắt đến đuôi mắt ngoài. Tuy nhiên, để tạo nên điếm nhấn mà vẫn mang nét tự nhiên thì nên trải màu từng lớp một để tránh tình trạng đôi mắt trông “dày cộm”.

Tạo khối bằng má hồng

Để làm gương mặt nhỏ đi thì các nàng nên tán má hồng đến trên hoặc ngang mũi. Tuy nhiên, Peach Fuzz lại là màu sắc thiên hướng tạo khối nhẹ nhàng nên dùng choo phần gò má để có hiệu ứng khối và ửng hồng tự nhiên. Cuối cùng, kết hợp với một chút phấn bắt sáng. 

trang_diem2

Cách đánh khối đơn giản đó là sử dụng cọ đánh khối và lấy lượng phấn/kem má hồng vừa phải, dặm đầu cọ nhẹ nhàng vào những khoảng trống,  sau đó tán má hồng xéo từ phần cao nhất gò má xuống ngang mũi và lặp lại thao tác nếu cần.

Bằng việc kết hợp 2 gam màu tối (contour) và sáng (highlight), các khuyết điểm trên gương mặt có thể được cải thiện đáng kể, làm nổi bật lên đường nét.

Trong đó, các gam màu tối so với màu nền 2 tone sẽ hỗ trợ làm phần cánh mũi quá to bè, xương hàm thô, má bánh đúc, hay thái dương bị nhô trông hài hoà, thanh thoát hơn. Cách tạo khối cho gương mặt không khó, nhưng chúng cũng có những nguyên tắc riêng dành cho từng dáng mặt cần được lưu ý.

Đôi môi trái đào

Các bạn nên sử dụng son môi tone-sur-tone (cùng màu) Peach Fuzz. Các thỏi son này nghiêng về tông màu nude đã được “dự báo” sẽ hot trong năm nay. 

trang_diem3

Màu nude đào/cam hồng tối giản nhưng vô cùng thời thượng và cuốn hút. “Trái đào mọng” trên môi trở thành xu hướng năm 2024 khi giới mộ điệu tự tin và tìm lại chính mình.

Nếu bạn để ý kỹ, những idol sở hữu môi anh đào của bạn đa phần đều sử dụng một lớn nền mỏng nhẹ. Một lớp nền mỏng nhẹ sẽ tạo hiệu ứng cho môi anh đào bling bling hơn thay vì một lớp nền đậm khiến cho bạn trở nên dữ. Hãy sử dụng dưỡng ẩm và một lớp lót mỏng nhẹ trước khi đi vào bước đánh nền nhé. Nên đánh nền bằng mút ẩm để lớn nền đẹp hơn.

Để trở thành “nàng thơ” với đôi môi anh đào căng mọng thì không thể bỏ qua ít màu má hồng phần “mơ màng”. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *