June 16, 2024

Những lời khuyên cần thiết để chăm sóc tóc thưa mỏng rụng nhiều

Tình trạng tóc thưa mỏng không chỉ làm lộ rõ đường chân tóc mà còn gây ra những mảng hói. Bình quân mỗi ngày, bạn mất khoảng 50 đến 100 sợi tóc. Với con số này, bạn có thể xác định mức độ tóc rụng và tìm hiểu nguyên nhân và phương pháp điều trị thích hợp.

Một mái tóc mỏng dần theo thời gian là nỗi ám ảnh, thực tế tình trạng này rất dễ giải quyết nếu bạn xây dựng cho mình một chu trình chăm sóc tóc kĩ lưỡng, cũng như dành thời gian thấu hiểu về mái tóc chính mình. 

Dưới đây là những lời khuyên về chăm sóc tóc hiệu quả từ các chuyên gia mà bạn có thể tham khảo. 

Nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều

Có nhiều nguyên nhân khiến cho mật độ tóc giảm dần phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thói quen sống chiếm một phần trăm lớn cho một mái tóc dài đẹp. Thật vậy, việc thường xuyên tạo kiểu như: nhuộm tóc, uốn hay duỗi tóc bằng nhiệt, keo xịt tóc,… rất dễ khiến cho tóc và da đầu bị tổn thương, từ đó dẫn đến tình trạng thưa mỏng tóc. 

tocmong1

Ngoài ra, việc gây áp lực lên tóc như buộc tóc quá cao, quá chặt cũng khiến cho nang tóc dần bị phá vỡ. Những mảng hói cũng sẽ hình thành theo thời gian một cách nhanh chóng.

Không chỉ vậy, một chế độ ăn thiếu sắt, axit folic và các khoáng chất cũng là lý do khiến cho tóc lâu mọc và dễ gãy rụng.

Cách để cải thiện tóc thưa mỏng

Dùng dầu gội chống rụng tóc

Dầu gội chống rụng tóc chứa những thành phần dưỡng tóc như Vitamin, axit amin giúp da đầu thêm khỏe mạnh. Bạn không nên dùng tay cào mạnh khi gội đầu bởi việc này vô tình sẽ khiến da đầu bị tổn thương và ảnh hưởng đến quá trình mọc tóc.

Massage da đầu 

Các động tác massage da đầu khi gội đầu hỗ trợ lưu thông máu tạo cho bạn cảm giác thư giãn hiệu quả. Khi thực hiện thường xuyên, tóc bạn sẽ mọc nhanh hơn và dày hơn trông thấy. Đặc biệt, bạn có thể kết hợp sử dụng thêm loại lược chuyên dụng khi gội đầu để tăng hiệu quả mọc tóc. 

tocmong3

Chú ý chế độ dinh dưỡng

Bạn nên bổ sung các chất như sắt, axit folic và kẽm để tóc mọc dày và chắc khỏe. Những thành phần này thường góp mặt trong các loại thực phẩm như trứng, cải bó xôi, quả mọng hay quả bơ. Vitamin tổng hợp cũng là một sự lựa chọn phù hợp để bổ sung đầy đủ dưỡng chất còn thiếu cho cơ thể.

Liệu pháp laser

Đây chính là một liệu pháp điều trị chuyên sâu cho tóc thưa mỏng được các bác sĩ da liễu và chuyên gia về tóc tin dùng giúp kích tóc mọc nhanh và dày hơn đáng kể. Bạn sẽ cần đến vài tháng để có thể thấy được kết quả.

Trước khi thực hiện theo liệu pháp này, bạn cần phải tham khảo ý kiến từ chuyên gia. Mặt khác, những máy móc hỗ trợ laser tóc cũng có giá thành rất cao và yêu cầu bạn phải rất cẩn thận khi áp dụng. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *