July 23, 2024

Đa số người nghĩ rằng cơ thể mạnh mẽ cũng đồng nghĩa với khả năng tình dục tốt. Nhưng liệu điều này có đúng không? Có phải trọng lượng cơ thể ảnh hưởng đến khả năng tình dục không? Hãy cùng benh.vn khám phá sự thật.

Mục lục

  • 1. Đàn ông béo phì và sex
  • 2. Phụ nữ béo với sex
  • 3.  “Mỏng cơm” và sex
  • 4. Vậy thì nên như thế nào?

Đàn ông béo phì và tình dục

Đàn ông béo phì dễ mất ham muốn tình dục

Đàn ông béo phì, đặc biệt là béo bụng, gặp nguy cơ mất ham muốn tình dục cao hơn. Mỡ nội tạng sản xuất estrogen, gây ức chế testosterone và làm giảm ham muốn. Đối với những người béo phì đạt mức 3 trở lên, ham muốn sex càng giảm đi đến mức tắt hoàn toàn. Sự thiếu hoặc ít ham muốn này làm cho khả năng cương cứng bị hạn chế, khiến “cậu nhỏ” không thể đứng lên. Theo một nghiên cứu đánh giá của viện Dinh dưỡng quốc gia, tỷ lệ béo bụng ở người trưởng thành ở Việt Nam là 7,7% – cao hơn so với tỷ lệ béo bụng trung bình trong khu vực (6,6%). Con số này đáng để các quý ông cảnh giác.

Bụng bia không chỉ khó khăn trong hoạt động tình dục mà còn làm “yếu” thực sự. Các quý ông thường sử dụng bia rượu để giảm căng thẳng khi gặp khó khăn về khả năng tình dục. Cuối cùng, “cậu nhỏ” không chỉ mất khả năng thực hiện chức năng mà còn kèm theo vòng eo hình trái táo > 90cm. Bị rối loạn chuyển hóa mỡ, xơ vữa động mạch khắp nơi (bao gồm cả động mạch não, tim và “chỗ đó”). Sự cung cấp máu đến cơ quan “yêu” không đủ mạnh mẽ dẫn đến giảm testosterone và phản xạ cương.

Các nhà khoa học Mỹ đã tính cụ thể rằng: chỉ cần “châm” ba lon bia hay 100ml rượu Whisky rồi về “quan hệ” với vợ (với điều kiện còn quan hệ được) thì có thể cho ra đời một đứa trẻ khuyết tật ống tuỷ sống. Các nghiên cứu còn chỉ ra rằng nam giới béo phì chỉ có 20% còn ham muốn sex, 80% thèm ăn và chỉ nghĩ đến động từ “ăn”.

Phụ nữ béo với sex

Phụ nữ béo không bị giảm bớt ham muốn tình dục

Liệu phụ nữ béo phì “có sao không?” đây là điều mà cả đàn ông và đàn bà đều chờ đợi. Bác sĩ Bliss Kaneshiro và GS Marie Harvey đã tìm hiểu hành vi này trên hơn 7.000 phụ nữ. Kết quả là có tới 92% người béo thừa nhận mình thích ân ái so với 87% người có cân nặng trung bình.

Bác sĩ Keneshiro nói: “Tất cả phụ nữ đều có khả năng tận hưởng “chuyện yêu”, bất kể trọng lượng của họ là bao nhiêu”. Tại sao vậy? Bởi một khối mỡ bụng khổng lồ lại làm tăng tiết testosterone mà thủ phạm gây ham muốn chính lại là hắn. Vì thế mới có chuyện nhiều quý ông thắc mắc “bà xã tôi đã 60 mà sao còn đam mê chuyện ấy dữ hơn hồi trẻ”.

Khi estrogen của buồng trứng không còn thì tuyến thượng thận tiết testosterone thay thế, một số quý bà chỉ bị “cúp nước” chứ đầu vẫn ở trong tình trạng “núi lửa” hay chí ít cũng là “bốc khói”. Với những chị đang độ tuổi sinh đẻ mà có vòng eo >80cm thì testosterone tiết ra nhiều sẽ làm mất cân bằng nội tiết làm kinh nguyệt không đều, béo nặng sẽ mất kinh và không rụng trứng. Lại vẫn có người thắc mắc “trông cô ấy khoẻ mạnh, béo tốt như thế mà sao lại vô sinh?”. Trong quá trình điều trị tác giả đã gặp 24 người vô sinh vì không rụng trứng, sau khi giảm chừng 8 – 10kg họ có thai tự nhiên. Khối mỡ ảnh hưởng đến nội tiết sinh dục mạnh như vậy, xin chớ coi thường.

 “Mỏng cơm” và sex

Đàn ông mỏng mình cũng không phải đối tượng lý tưởng của sex

Đọc xong phần trên mấy anh thuộc hàng “mỏng cơm” hẳn sẽ nở mũi, sung sướng vì mình hẳn là “mạnh” hơn những chàng bự con. Đúng vậy, đa số đàn ông không béo phì đều có đời sống tình dục mạnh. Tuy nhiên với những anh hom hem do nghiện thuốc lá lại khác. Nicotin và hàng trăm chất độc hại trong thuốc lá đã gây xơ hoá, lão hoá động mạch thể hang khiến việc “tiếp phẩm” đến nơi này khó khăn. Vì thế xuất tinh sớm, “cậu nhỏ” bị chứng run rẩy hay không “đứng lên” được thường gặp ở mấy anh nghiện thuốc có thâm niên từ 20 năm trở lên.

Những anh mỏng cơm do bệnh mãn tính thường là yếu toàn thân, dù ham muốn có nhưng không thể gọi là “mạnh”. Chỉ quý anh có trọng lượng trung bình lại không nghiện ngập gì thường là mạnh.

Còn phụ nữ? Phụ nữ mảnh mai được xem là hấp dẫn, nếu hệ mao phát triển xum xuê thì chứng tỏ testosterone nhiều hơn người thường và đam mê tình dục nhiều hơn. Nếu chị đó được ưu đãi thêm cặp nhũ hoa thuộc hàng “trái bưởi” thì được xếp vào diện top (nhiều ham muốn và đa cực khoái). Nói vậy cũng không hoàn toàn đúng 100% nhưng cho bạn một cái nhìn tương đối bởi mạnh, yếu về tình dục còn do di truyền quyết định.

Vậy thì nên như thế nào?

Không chỉ tốt cho sức khoẻ toàn thân mà giữ trọng lượng cơ thể ở mức trung bình còn có lợi cho hoạt động chăn gối. Chính sex giống như món muối trong nhà bếp giúp cho tình cảm vợ chồng thêm gắn bó. Thiếu muối, món ăn sẽ lạt đến mức bạn không muốn nuốt.

Quý ông lỡ béo nên thực hiện chế độ ăn uống hợp lý và tập luyện để lấy lại phong độ. Còn các chị? Vẻ đẹp vóc dáng rất quan trọng đối với phái đẹp. Vòng hai dường như là nơi “chấm điểm” của phụ nữ. Tập luyện thường xuyên và hiểu biết về dinh dưỡng sẽ giúp các chị làm chủ nhà bếp, giữ được vóc dáng con gái và hướng dẫn chồng con phòng tránh béo phì. Sex nên coi là “một phần tất yếu của cuộc sống” cần phải “giữ lửa” suốt cuộc đời.

Benh.vn (Theo BS Lê Thuý Tươi)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *