July 14, 2024

Các nhà khoa học khuyên nam giới duy trì hoạt động tình dục và xuất tinh thường xuyên nhằm bảo vệ tuyến tiền liệt và ngăn ngừa ung thư.

Một cuộc nghiên cứu kéo dài 18 năm đã xem xét tần suất xuất tinh ảnh hưởng đến nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Đối tượng nghiên cứu là 32.000 nam giới từ 20 đến 49 tuổi, được theo dõi từ năm 1992 đến 2010. Kết quả cho thấy, nam giới xuất tinh thường xuyên có nguy cơ thấp hơn mắc ung thư tuyến tiền liệt so với những người ít xuất tinh.

<!–[if IE 9]><![endif]–>xuat-tinh-21-lan-moi-thang-se-giam-nguy-co-ung-thu-tuyen-tien-liet

Ảnh minh họa: News.

Kết quả thống kê ghi nhận, nhóm nam giới từ 20 đến 29 tuổi xuất tinh 21 lần mỗi tháng, nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 19% so với những người ít xuất tinh (chỉ từ 4 đến 7 lần mỗi tháng). Nhóm từ 40 đến 49 tuổi, xuất tinh ít nhất 21 lần mỗi tháng giảm tới 22% nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt.

Các nhà khoa học cho rằng cần có thêm nhiều nghiên cứu quy mô lớn hơn để xác định mối liên quan giữa tần suất xuất tinh và ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, nghiên cứu lần này bước đầu cho thấy lợi ích tương đối rõ rệt của việc xuất tinh thường xuyên có khả năng giúp giảm cơ hội phát triển các khối u, từ đó giảm ung thư.

Theo bà Jennifer R. Rider, thành viên nhóm nghiên cứu, trước đây từng có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người xuất tinh ít, từ 3 lần trở xuống trong một tháng thường gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, dễ chết sớm do nhiều nguyên nhân chứ không chỉ là ung thư tuyến tiền liệt.

Rider giải thích: Xuất tinh ở nam giới giống như việc ”rửa sạch” cơ quan sinh dục trong, đồng thời mang lại sự cân bằng nội tiết, từ đó ngăn chặn sự tích tụ của các tế bào già và giảm nguy cơ mắc bệnh nói chung, ung thư nói riêng. Vì vậy, xuất tinh vài lần mỗi tháng cũng mang lại lợi ích cho tuyến tiền liệt hơn là không có gì.

Thi Trân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *