June 16, 2024

Mỗi cặp đôi yêu nhau vào buổi sáng không chỉ mang lại niềm vui, mà còn giúp làn da trở nên trẻ trung hơn. Dù không phải ai cũng biết, quan hệ tình dục trong buổi sáng có thể mang lại nhiều lợi ích, giúp chúng ta khởi đầu ngày mới đầy năng lượng và sức sống.

Tâm trạng cực kỳ hứng khởi, phấn chấn

Sau một đêm nghỉ ngơi dài, bắt đầu ngày mới với cảm giác hạnh phúc, đặc biệt là sau một đêm “yêu” thì thật sự thú vị.

Khi “yêu”, cơ thể sẽ giải phóng oxytocin-hormon hạnh phúc, chính điều này giúp giảm căng thẳng lo âu buồn phiền, giúp gắn kết gần gũi hơn với người bạn đời và đây là chìa khóa hạnh phúc để bắt đầu ngày mới tốt đẹp.

Không chỉ vậy, quan hệ tình dục vào buổi sáng sẽ cho bạn những hứng khởi mới, sự say mê. Qua đó, giúp chúng ta giải quyết công việc tốt hơn, nhẹ nhàng hơn.

Giúp trẻ hóa làn da

Theo một nghiên cứu của Anh, nếu yêu vào buổi sáng đều đặn sẽ giúp trẻ hóa khuôn mặt từ 5-7 tuổi vì nó có tác dụng ngang với kem chống lão hóa.

Lý do là trong khi quan hệ, có những phản ứng sinh học khác nhau xảy ra, trong đó có sự gia tăng độ đàn hồi của da. Đặc biệt, cơ thể sản xuất endorphin-hormon của niềm vui hạnh phúc khiến khuôn mặt bạn thêm hồng hào và rạng rỡ, làn da căng mịn, tràn đầy sức sống, giảm nguy cơ lão hóa da, ngoài ra giúp mái tóc bóng mượt, mềm mại hơn và bạn sẽ quyến rũ, tự tin hơn mỗi ngày.

Giúp đốt cháy calo

Theo nghiên cứu của Medical Daily, trung bình người đàn ông tiêu tốn khoảng 4,2 calo mỗi phút và người phụ nữ là 3,1 calo mỗi phút trong khi quan hệ tình dục. Đây được xem như kiểu luyện tập vì giúp đốt cháy năng lượng. Bởi vậy, song hành với việc tập thể dục thì chúng ta có thể “yêu” người bạn đời của mình.

Benh.vn (Theo sức khỏe & đời sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *