July 14, 2024

Món ăn cay làm tăng hương vị của những món ăn và tạo sự hứng thú cho thực khách. Đối với nhiều người trẻ, họ thích ăn cay, đặc biệt là các món ăn vặt có vị cay. Đó là đối với các bạn ưu thích ăn cay và ăn được vị cay còn đối với một số bạn thì ăn cay không được hoặc ăn ít cay. Vậy để làm sao làm giảm bớt vị cay khi ăn với các món ăn quá cay.

Sau đây là bí quyết chữa chay cho các món ăn quá cay

Thứ nhất: Thêm nước dùng

Thêm nước dùng đó là bí quyết chữa cháy cho các món ăn quá cay đơn giản nhất, đặc biệt là đối với những món ăn nước. Bạn vẫn đổ thêm ít nước lã hoặc nước dùng vào, nấu sôi món ăn trở lại. Sau đó, bạn hãy nêm nếm món ăn nếu cảm thấy độ cay vừa phải thì dừng lại và dùng ngay. Bạn nên tránh cho thêm các gia vị cay như hạt tiêu, muối ớt…. Có thể món ăn của bạn sẽ bị thừa vì quá khẩu phần nhưng đây là cách chữa cháy hữu hiệu khi món ăn bị quá cay so với tiêu chuẩn đó.

Thứ hai: Bổ sung thêm rau xanh

Bổ sung thêm rau xanh vào món ăn có vị quá cay cũng góp phần làm giảm đi kha khá độ cay của món ăn đó. Bởi trong rau xanh có chứa chất xơ và một lượng đường đáng kể sẽ giúp giảm vị cay của đồ ăn. Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung vào món ăn các loại củ quả như: cà rốt, khoai tây, đậu cô ve… Lưu ý là bạn phải cắt nhỏ rau xanh hoặc các loại củ này để chúng có thể hấp thụ, giảm độ cay cho món ăn và bạn có thể vớt ra ngay sau khi món ăn hoàn thành.

Thứ ba: Bổ sung thêm vị chua

Bí quyết chữa cháy cho các món ăn quá cay hoàn hảo

Để chữa những món ăn có vị quá cay, các bạn có thể tăng thêm độ chua cho món ăn bằng cách pha thêm nước cốt chanh, giấm gạo hoặc nước sốt cà chua. Đây cũng là một trong những mẹo chữa cháy món ăn quá cay đơn giản và an toàn cho các món ăn có vị cay nhiều.

Thứ tư: Thêm bơ hoặc sữa vào món ăn cay

Tùy theo từng món ăn khác nhau mà bạn có thể sử dụng bơ, sữa tươi hoặc sữa chua để làm giảm độ cay của món ăn. Vị ngọt có trong những nguyên liệu này sẽ giúp trung hòa món ăn và trả lại cho bạn món ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng.

Thứ năm: Bổ sung thêm đường hoặc mật ong

Cách chữa cáy cho các món ăn quá cay thì bạn cũng có thể sử dụng đường hoặc mật ong để làm trung hòa vị cay trong món ăn cay đó. Tuy nhiên, các chị các bạn cần lưu ý cho lượng đường vừa phải, không nhiều quá, sẽ khiến cho món ăn có vị chua ngọt ngang nhau.

Đó là bí quyết chữa cháy cho các món ăn quá cay đơn giản nhất mà các bà nội trợ cần phải bỏ túi ngay, để có thể áp dụng ngay khi cần thiết. Bạn chỉ cần sử dụng những nguyên liệu đơn giản và vận dụng khéo léo là có thể chữa cháy món ăn quá cay hiệu quả, giúp cân bằng hương vị rồi. Chúc bạn và gia đình luôn có những bữa ăn ngon miệng nhé.

NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Chuyên phục vụ các món Hải sản – Đặc sản – Dân gian

“Đệ nhất heo tộc quay lu chặt mẹt”

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)
Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32
Email: 
Website: https://www.nhahangquangon.com
Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *