July 14, 2024

Bạn hay sử dụng bếp từ trong việc nấu ăn, nhưng chưa biết cách lựa chọn nồi phù hợp cho bếp. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cách chọn nồi nấu thích hợp và những điều cần lưu ý khi sử dụng nồi chảo trên bếp từ.

Kiểm tra đáy nồi bằng nam châm

Bạn để một nam châm gần đáy nồi, chảo nếu nam châm bị hút thì nồi chảo đó sử dụng được cho bếp từ và đây cũng là cách đơn giản nhất để kiểm tra dễ dàng.

Chọn mua nồi đáy phẳng

Bếp từ làm nóng nồi nhanh nếu đáy nồi tiếp xúc nhiều với mặt bếp, chính vì vậy bạn nên chọn nồi có mặt đáy phẳng và đặc biệt nồi phải có chất liệu bằng kim loại hoặc vật nhiễm từ như inox, gang,…và dày dặn để chống dính hay han gỉ.

bo-xoong-noi-dung-cho-bep-tu-3-1024x855

Xem dấu hiệu induction trên tem nồi chảo

Trên tem hoặc dưới đáy nồi chảo thường có dấu hiệu induction, khi thấy dấu hiệu này thì loại nồi đó được dùng cho bếp từ.

Một số lưu ý khi sử dụng hoặc mua nồi bếp từ

Kích thước đáy nồi phù hợp vùng nấu: Dù bạn có chọn mua bộ nồi chảo của bất cứ thương hiệu nào thì kích thước đáy nồi phải vừa vặn với vùng nấu trên mặt bếp từ bạn đang dùng, có như vậy thì bếp từ mới hoạt động tối đa hiệu suất.

Chọn mua nồi chảo chất lượng: Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình khi nấu nướng, bạn nên chọn mua nồi có xuất xứ rõ ràng trong nước hoặc ngoài nước như: Nếu chọn mua nhầm nồi kém chất lượng thì khi nấu các chất độc hại trong kim loại sẽ bám vào thức ăn và gây bệnh cho người dùng.

Cùng theo dõi Quá Ngon để cập nhạt được nhưng thông tin bổ ích cho gan bếp nhà bạn nhé!

?Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM
Hotline: : 0906 79 79 32 – (028) 3 9918 964
?Tư vấn trực tiếp: https://bit.ly/2QKDKfu
?Fanpage: 
?Website: https://www.nhahangquangon.com/
?Email:
?Link Map chỉ đường: https://bit.ly/2KMQHBQ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *