May 19, 2024

TS.BS.CKII Trà Anh Duy, chuyên gia từ Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health, đã cho biết rằng béo phì không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây ra các vấn đề về chức năng sinh lý và kích thước dương vật.

Tăng mỡ máu làm tăng nguy cơ xơ vữa mạch máu

Chứng béo phì gây rối loạn mỡ máu và tăng cholesterol toàn phần trong máu, làm tắc nghẽn và hẹp mạch máu do sự tích tụ mảng xơ vữa. Điều này ảnh hưởng đến khả năng cương của nam giới, gây ra các vấn đề về rối loạn cương.

Bệnh lý tim mạch và ảnh hưởng của thuốc điều trị tim mạch

Theo một nghiên cứu trên nam giới lớn tuổi, tần suất rối loạn cương là 39% ở những bệnh nhân tim mạch có điều trị, 15% ở nam giới đang dùng thuốc tăng huyết áp. Những loại thuốc trị bệnh tim cũng góp phần ảnh hưởng chức năng cương. Điều trị rối loạn cương trên bệnh nhân có sử dụng các loại thuốc lợi tiểu, hạ áp cũng cần được thận trọng hơn so với nam giới không có vấn đề về tim mạch.

Có thể thấy các bệnh lý tim mạch vừa nguyên nhân gây rối loạn cương, vừa là yếu tố gây phức tạp trong việc điều trị rối loạn cương. Tình trạng béo phì đã được nhiều nghiên cứu chứng minh có liên quan đến các bệnh lý tim mạch mạn tính như tăng huyết áp, suy tim, bệnh mạch vành mạn… Thông qua các bệnh lý mạn tính này, béo phì tác động gián tiếp lên tình trạng sinh lý nam giới. Các nhà khoa học đã chứng minh, việc giảm cân ở những bệnh nhân có vấn đề về tim mạch giúp cải thiện mức độ bệnh lý tim mạch, qua đó cải thiện tình trạng cương cứng.

Rối loạn đường huyết kèm theo

Béo phì và đái tháo đường là hai vấn đề chuyển hóa thường song hành với nhau. Nam giới béo phì có nguy cơ mắc đái tháo đường nhiều hơn người có thể trạng cân đối. Nam giới bị tiểu đường, béo phì còn gây khó khăn trong việc kiểm soát đường huyết, dẫn đến xuất hiện các biến chứng mạch máu và thần kinh của bệnh tiểu đường, từ đó ảnh hưởng chức năng cương.

Nam giới bị rối loạn cương có kèm theo rối loạn đường huyết sau đó, việc ổn định đường huyết trở lại góp phần cải thiện mức độ cương. Giảm cân là một trong những phương pháp kiểm soát đường huyết hiệu quả, qua đó cải thiện chức năng sinh lý của nam giới.

Dương vật trông khiêm tốn hơn

Nhiều nam giới béo phì thường có cảm giác dương vật bị nhỏ lại so với trước đây. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu xác nhận béo phì không làm ngắn bộ phận này. Khi nam giới bị béo phì, các khối mỡ thường tích tụ ở vùng bụng và xương mu. Chính những lớp mỡ này đã vùi lấp một đoạn nhỏ dương vật khi xìu, tạo cảm giác có vẻ ngắn hơn.

Như vậy, có thể thấy tình trạng béo phì làm cho dương vật ngắn “giả tạo”, qua đó tác động lên tâm lý của cánh mày râu, đưa đến tâm lý lo lắng tự ti khi quan hệ. Chính yếu tố tâm lý này tác động mạnh mẽ lên khả năng cương.

Bác sĩ Duy khuyến cáo nam giới kiểm soát cân nặng bằng cách chăm tập luyện thể dục thể thao, ăn uống điều độ hợp lý, góp phần cải thiện chứng năng sinh lý mạnh mẽ hơn. Giảm cân cũng góp phần cải thiện sức khỏe chung, đảm bảo thể lực và sức khỏe khi ân ái.

Lê PhươngLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *