June 16, 2024

Nụ hôn có tác dụng bảo vệ răng miệng khỏi vi khuẩn và các vấn đề liên quan, tạo nên một nụ cười khỏe mạnh và hấp dẫn.

Mục lục

  • 1. 1. Làm đẹp da
  • 2. 2. Thúc đẩy sự tuần hoàn máu
  • 3. 3. Tăng khả năng miễn dịch
  • 4. 4. Giảm béo
  • 5. 5. Trẻ lâu sống thọ
  • 6. 6. Nhận ra bạn tình
  • 7. 7. Phòng chống sâu răng

1. Làm đẹp da

Nụ hôn không chỉ giúp làn da đẹp hơn mà còn kích thích cơ mặt hoạt động, làm cho khuôn mặt căng mọng hơn và tạo nên sự thu hút đối với cả phái nam và phái nữ.

2. Thúc đẩy sự tuần hoàn máu

Khi hôn, tâm lý và sinh lý chúng ta đều có sự thay đổi, nhịp tim đập nhanh hơn (hơn 100 lần/ phút), thúc đẩy sự tuần hoàn máu, sự kích thích này có lợi cho sức khỏe và cho tim mạch

3. Tăng khả năng miễn dịch

Một nghiên cứu gần đây trong tạp chí Medical Hypotheses nói rằng hôn có thể tăng khả năng miễn dịch ở người phụ nữ khỏi virus Cytomegalo. Virus Cytomegalo có thể gây ra mù lòa cho trẻ sơ sinh và những khuyết tật bẩm sinh khác nếu như người mẹ mang loại virus này trong thời kì mang thai.

4. Giảm béo

Mỗi ngày hôn 3 lần có thể giảm béo. Lý do là vì nụ hôn có tác dụng giảm cơn đói đồng thời cơ thể có thể đốt cháy từ 2 – 6 calo trong vòng một phút hôn nhau. Bởi vậy, bạn nào có ý định giảm béo, thì đây quả là ý tưởng không tồi.

5. Trẻ lâu sống thọ

Các nghiên cứu chỉ ra, người thường xuyên hôn sống lâu hơn người bình thường là 5 năm. Cộng với công dụng làm đẹp da như đã nói ở trên, rõ ràng nụ hôn có công hiệu thần kỳ trong việc giúp bạn trẻ lâu, sống thọ.

6. Nhận ra bạn tình

Nhà nhân chủng học Helen Fisher miêu tả nụ hôn như là “ một công cụ đánh giá bạn tình”.

Vỏ não cảm nhận cảm giác thăng hoa từ những vùng quanh môi, má, lưỡi và mũi. Trong số 12 dây thần kinh não, có 5 dây thần kinh đảm nhận chức năng nhận dữ liệu truyền lên từ đôi môi. Nó được hình thành để cảm nhận những cảm giác nhạy cảm nhất, mùi vị, xúc giác và nhiệt độ. Và khi bạn hôn một ai đó, bạn có thể nghe, nhìn và cảm nhận được tình cảm với người đó. Bởi thế hôn không đơn thuần chỉ là hôn, nụ hôn đầu sẽ là một ấn tượng rất quan trọng giúp bạn đánh giá được người ấy.

7. Phòng chống sâu răng

Khi hôn, cơ thể sẽ tiết ra nước bọt có chứa thành phần diệt khuẩn rất tốt cho răng miệng, giúp răng chắc khỏe, ít bị viêm lợi, thậm chí còn chống cả sâu răng.

Nụ hôn là một nghi thức giao tiếp trong xã hội, để thay lời chào cũng như lời nói tạm biệt, là cử chỉ để hai người trao lời yêu thương. Không những thế nụ hôn còn chứa đựng những yếu tố rất tốt cho sức khỏe con người.

Benh.vn

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *