June 16, 2024

Một tuần quan hệ tình dục ít hơn 3 lần có phải là yếu sinh lý?

Mục lục

  • 1. Nhu cầu tình dục của con người
    • 1.1. Tần suất quan hệ theo tuổi bao nhiêu là đủ?
  • 2. Cách tính tần suất quan hệ theo tuổi
  • 3. Tần suất quan hệ theo tuổi nhưng sẽ tốt hơn nếu đáp ứng những điều này

Ham muốn tình dục của mỗi người đều khác nhau về thời điểm và tần suất quan hệ. Tuy không có con số chính xác để xác định điều gọi là bình thường, quan trọng là bình thường đối với bạn và đối tác của bạn.

tần suất quan hệ

Nhu cầu tình dục của con người

Quan hệ tình dục không chỉ thỏa mãn nhu cầu sinh lý của con người mà còn làm giảm đi những căng thẳng, giúp cho tinh thần thoải mái và đảm bảo sức khoẻ sinh lý…

Để hòa hợp trong đời sống chăn gối, cách tốt nhất là bạn và bạn đời hãy nói chuyện thẳng thắn về nhu cầu cũng như ham muốn tình dục của mỗi người và làm thế nào để cả hai cùng cảm thấy hạnh phúc và thỏa mãn. Nếu cần thiết, bạn có thể nhờ bác sĩ tư vấn.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, bạn nên làm chuyện ấy khoảng 3 lần/1 tuần là hợp lý. Tuy nhiên con số chỉ mang tính tương đối. Trong thực tế, không một cặp đôi nào tuân theo những quy chuẩn ấy. Nếu bạn vừa cưới thì bạn có thể “yêu” hàng ngày là chuyện bình thường, theo thời gian và tuổi tác ham muốn tình dục của cả hai cùng đều giảm đi. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra quy luật chung nhất mang tên “tần suất quan hệ theo tuổi” chính xác đến 70%.

Thang-hoa-khi-quan-he
Làm chuyện ấy 3 lần 1 tuần tốt cho cả vợ và chồng

Tần suất quan hệ theo tuổi bao nhiêu là đủ?

Theo kết quả một số cuộc điều tra về tình dục, trung bình một người làm chuyện ấy “x” lần một tuần hay “y” lần một tháng thì rất tốt… Ham muốn tình dục là một cảm giác rất thất thường, nó có thể trỗi dậy trong bạn bất cứ lúc nào và ở bất cứ độ tuổi nào. “Chuyện ấy” quan trọng là chất lượng của mỗi lần “yêu” như thế nào và cảm giác mang lại cho hai bạn ra sao, chứ không quan trọng ở số lượng bao nhiêu thì đủ. Trong đời sống vợ chồng, tình dục thật là quan trọng, nhưng quan trọng hơn rất nhiều là sự chia sẻ, hòa hợp.

Các nhà nghiên cứu tình dục khẳng định rằng, quan hệ tình dục là nhu cầu của con người, tồn tại suốt đời. Tình dục không hề mất đi do sự tăng trưởng của tuổi tác mặc dù nó sẽ giảm dần, không mạnh và thôi thúc như lúc còn trẻ. Bình thường, hầu hết đàn ông đều giữ được khả năng tình dục tới tuổi 70, 80 hoặc hơn nữa, khả năng tình dục mạnh nhất vào tuổi 18, 20. Thống kê cho hay ở tuổi này, họ có thể yêu nhau một tuần 7, 10 lần; đến lúc 40 tuổi thì 4 lần rồi giảm xuống một tuần một lần, cho tới tuổi 60, 70 thì khi này khi khác, tùy hứng, tùy hoàn cảnh, tùy đối tượng, nhưng không mất hẳn.

Cách tính tần suất quan hệ theo tuổi

Khoa học tính tần số “giao hợp” của vợ chồng như sau:

Số tuổi tròn nhân cho 9 = XY

  • Số tuổi tròn của 20 đến 29 là 2.
  • Số tuổi tròn của 30 đến 39 là 3.
  • Tương tự số tuổi tròn của 60 đến 69 là 6…

X: số tuần.

Y: số lần giao hợp.

Ví dụ:

– Một người ở tuổi 20 (số tròn là 2) 2 X 9 = XY (18), 18 : gồm có 1 (X) và 8 (Y). Như vậy một tuần giao hợp 8 lần.

– Một người ở tuổi 40 (số tròn là 4 ) 4X 9 = XY (36), 36 : gồm có 3 (X) và 6 (Y). Như vậy 3 tuần giao hợp 6 lần.

Tần số trên thường được áp dụng với nam giới còn với nữ giới tần số giao hợp thích hợp đối với họ thường vào khoảng 70% so với nam giới. Đặc biệt ở những phụ nữ sau khi hết kinh thường họ không còn hứng thú trong việc ân ái, vì thế tần số giao hợp chỉ còn 1/6 so với đàn ông cùng tuổi.

Tần số giao hợp đề cập chỉ có tính cách tham khảo, thực sự số lần giao hợp của một người có thể cao hoặc thấp hơn. Do vậy, phải tùy theo sức khoẻ tinh thần và thể chất của mỗi người, không nên tạo sức ép cho bản thân gây hại cho sức khỏe.

Tần suất quan hệ theo tuổi nhưng sẽ tốt hơn nếu đáp ứng những điều này

Để đời sống tình dục hòa hợp, không chỉ dựa vào tần suất quan hệ theo tuổi và biến mình trở nên cứng nhắc. Bạn “quan hệ” trong khi có những điều kiện sau:

– Tâm trạng cả hai đều tốt: Quan hệ tình dục là một cách để giải tỏa tâm trạng, đối phó với stress và giúp cho tinh thần tốt hơn. Tuy nhiên, trong đời sống, chúng ta gặp rất nhiều yếu tố ảnh hưởng xấu đến tâm trạng như: áp lực công việc, gia đình, con cái, kinh tế… vì vậy nếu một trong hai người tâm trạng không tốt thì bạn hãy hoãn việc “quan hệ”. Trong trường hợp, nếu một hoặc cả hai không bao giờ có được tâm trạng tốt để tiến hành “chuyện ấy” thì bạn cần tư vấn của bác sĩ hoặc chuyên gia tâm lý.

sex-voi-phu-nu-30
Quan hệ theo hứng giúp đẩy cảm xúc của đối phương lên đỉnh điểm

– “Quan hệ” theo cảm hứng: Trong đời sống thực tế, có những việc chúng ta làm mà không có kế hoạch trước và “chuyện ấy” cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ.

Theo các chuyên gia tâm lý, chúng ta nên dành sẵn một khoảng thời gian hàng tuần cho sự thân mật. Chọn trước một thời gian giúp chúng ta có sự thu xếp công việc, đời sống ổn thỏa nhất nhằm mang lại tâm trạng thoải mái. Đó cũng là động lực để cả hai cố gắng hoàn thành tốt những công việc khác nhằm thoải mái tận hưởng thời gian bên nhau.

– “Quan hệ” đều đặn: Quan hệ tình dục thường xuyên nuôi dưỡng một mối quan hệ tốt đẹp. Tuy nhiên, bạn cần phải biết hầu hết các cặp vợ chồng hạnh phúc không có quan hệ tình dục hàng ngày, thậm chí là không theo tiêu chuẩn 3 lần một tuần. Quan trọng nhất là cả hai cảm thấy hài lòng.

Hãy suy nghĩ đến tình dục là một liều thuốc phục hồi năng lượng và tâm trạng cho bản thân. Bạn có thể thấy thú vị khi thoát ra khỏi phòng ngủ như trên sofa hay trong phòng tắm chỉ trong vài phút đã là hoàn hảo và đầy đủ thú vị.

Tần suất quan hệ theo tuổi được tính tương đối chính xác, còn phụ thuộc vào nhu cầu của vợ và chồng. Tuy nhiên, khuyến cáo tần suất quan hệ theo tuổi với biên độ chênh lệch nhỏ để đảm bảo sức khoẻ cho cả 2 và duy trì đời sống vợ chồng lâu dài.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *